Thôn Đông, xã đảo Nhơn Châu, Quy Nhơn, Bình Định | Hotline 098 835 5468 | 035 823 4234

Chinh phục Hải đăng Cù Lao Xanh – “Người đẹp trăm tuổi”

Cù Lao Xanh – Quy Nhơn không chỉ là một hòn đảo hoang sơ với biển trong xanh mà khi đến đây, du khách nên chinh phục ngọn Hải đăng Cù Lao Xanh được xây dựng từ hàng trăm năm trước. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao hải đăng này được ví là “Người đẹp trăm tuổi”.

Hỏi: Hải đăng Cù Lao Xanh Quy Nhơn xây dựng năm bao nhiêu?

 1. 1891
 2. 1890
 3. 1889
 4. 1888

Trả lời:

 1. 1890

Năm 1890, từ sự kiện một chiếc tàu thủy bị chìm vì đâm phải Hòn Cao (đá ngầm) thuộc khu vực biển Quy nhơn, thực dân Pháp đã quyết định xây dựng ở Thanh Châu (tên gọi cũ của Nhơn Châu) một ngọn hải đăng, đặt tên là Plogam Bir (Cù Lao Xanh). 

Hỏi: Hải đăng Cù Lao Xanh cao bao nhiêu mét?

 1. 21m
 2. 20m
 3. 19m
 4. 18m

Trả lời:

 1. 19m

Tính từ chân tháp lên đỉnh, hải đăng Cù Lao Xanh cao 19m, nhưng vững chắc, kiên cố vì toàn bộ được xây bằng đá tảng lớn (tường dày hơn 1m). Hiện nay, hải đăng Cù Lao Xanh được xếp vào loại hiện đại nhất Việt Nam.

Hỏi: Du khách phải leo lên bao nhiêu bậc thang để đến chân Hải đăng Cù Lao Xanh?

 1. 29
 2. 30
 3. 31
 4. 32

Trả lời:

 1. 32

Hải đăng Cù Lao Xanh là một sự hòa quyện tuyệt diệu giữa hai phong cách kiến trúc Ðông – Tây; vừa mang “hơi thở” của trường phái kiến trúc Gô-Tich, vừa có dáng dấp kiến trúc phương Ðông. Kết cấu của hải đăng gồm 4 phần chính, phân bổ hài hòa, hợp lý. Tầng dưới cùng là bậc thang gồm 32 bậc, xây bằng gạch vồ. Vào trong lòng tháp, du khách đi lên một cầu thang lượn xoắn ốc là tới tầng chính, nơi để đèn.

Hỏi: Ngoài ra, Hải đăng Cù Lao Xanh Quy Nhơn còn nằm trong những sáng tác thơ ca và được vinh dự gì?

 1. In tem
 2. In lịch
 3. In phù hiệu
 4. In cờ

Trả lời:

 1. In tem

Hải đăng Cù Lao Xanh là 1 trong 4 hải đăng được ngành Bưu điện chọn in thành bộ tem Hải đăng Việt Nam. Bộ tem do nữ họa sĩ Nguyễn Thị Sâm thực hiện, gồm 4 hải đăng tiêu biểu của Việt Nam là: Cù Lao Xanh, Cần Giờ, Vũng Tàu, Long Châu. 

Có thể bạn quan tâm :

Related Post
Bãi Nam – bãi biển đẹp như tiên cảnh tại đảo Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh – một hòn đảo nhỏ xinh đẹp xa bờ của thành phố biển Quy nhơn, tỉnh Bình Định. Dù cái tên Cù Lao Xanh còn khá lạ với rất nhiều người thế nhưng cảnh quan nơi đây vô cùng tuyệt đẹp, và hiện nay đang bắt đầu có những tín hiệu phát triển […]

Read more
Cù Lao Xanh – Viên ngọc trai của biển Đông chưa được gọt giũa

Hoang sơ, bình yên và thơ mộng, Cù lao Xanh giống như một viên ngọc trai chưa được gọt giũa nhưng ai đã tới nơi này một lần đều chẳng muốn rời đi. Nơi này, biển và trời cùng giao hòa một màu xanh ngát, những bãi cát phẳng lì, trải dài ôm trọn lấy màu […]

Read more
Xu hướng du lịch 2020!

Bắt trọn những xu hướng du lịch được dự báo “làm mưa làm gió” năm 2020

Read more