Thôn Đông, xã đảo Nhơn Châu, Quy Nhơn, Bình Định | Hotline 098 835 5468 | 035 823 4234

Cù Lao Xanh – Thiên đường du lịch biển đảo của Quy Nhơn

Cù Lao Xanh – Thiên đường du lịch biển đảo của Quy Nhơn

Cù Lao Xanh – Thiên đường du lịch biển đảo của Quy Nhơn .

Đảo Cù Lao Xanh hiện hữu trong đời như một điều kỳ diệu của cuộc sống.

Được ví như chốn thiên đường giữa biển khơi, dành cho các du khách ưa trải nghiệm, khám phá

Cù Lao Xanh (tức xã đảo Nhơn Châu) của thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, chỉ cách đất liền khoảng 12 hải lý (23km), tương đương khoảng nửa tiếng đi ca-nô cao tốc.  Khoảng cách so với đất liền gần như tương đương với hòn đảo du lịch nổi tiếng Cù Lao Chàm (Quảng Nam). Nhưng đảo Cù Lao Xanh chỉ mới được du khách biết đến trong vài năm qua.

Đảo Cù Lao Xanh cách Quy Nhơn 24km, có diện tích chưa tới 400 ha nhưng lại sở hữu “khối tài sản khổng lồ” có giá trị lớn để khai thác cho ngành du lịch địa phương.

Góc cua hình chữ C của biển Cũ lao xanh

Suốt nhiều thế hệ, bà con trên Cù lao Xanh chủ yếu sinh sống bằng nghề chài lưới, đánh bắt ven bờ và trao đổi với đất liền.

Vì thế bà con nơi đây còn giữ nguyên nếp sống thân thiện, thật thà, hiếu khách của những người dân làng chài thuần túy.

Những điểm tham quan khi du lịch Cù Lao Xanh

Khám phá đảo cù lao xanh bạn không thể bỏ qua những địa điểm sau đây:

1. Cầu cảng Cù Lao Xanh

Nơi đầu tiên các bạn đặt chân tới đảo chính là cầu cảng. Cũng như bao cầu cảng khác, đây là nơi rất hợp lí để có được những bức ảnh đẹp tuyệt vời bởi một đường thẳng tắp trên nền xanh của biển khơi và bầu trời .

2. Bãi Đá thảo nguyên

Traveloka Intern Kiêm Nguyễn Lan Vy

Bãi đá thảo nguyên hấp dẫn bởi “rừng đá’’ với muôn hình vạn trạng và nhiều màu sắc khác nhau. Dáng đứng dáng ngồi, và cả dáng suy tư, vô cùng lạ mắt nhứng lại rất hài hòa. Nơi đây có hòn Ông Già ngày đêm bầu bạn với biển khơi.

Traveloka Intern Kiêm Nguyễn Lan Vy

   3. Ngọn Hải Đăng

Ngọn Hải Đăng mờ ảo khi chiều xuống 

Hải Đăng Cù Lao Xanh là công trình người Pháp xây dựng từ năm 1890. Nhưng đến hiện nay vẫn được xếp vào loại hiện đại nhất VIệt Nam

4. Cột Cờ chủ quyền

Đây được coi là điểm tựa về tinh thần, giúp bà con ngư dân vững tâm vươn khơi bám biển

Cột cờ trên đảo Cù Lao Xanh  – ảnh Báo Thanh Niên

5. Bãi Nam

Bãi Nam Cù Lao Xanh nằm ở phía nam của đảo. Ở đây có 3 bãi nối liền nhau, bãi cát trắng,  hoang sơ chưa khai thác du lịch. Đây là nơi săn cảnh hoàng hôn đẹp nhất trên đảo

6. Suối Giếng Tiên

Tên suối bắt nguồn từ một truyền thuyết kể rằng, xưa kia vào những đêm trăng rằm các nàng tiên trên trời hay xuống suối để du ngoạn tắm mát và vui đùa rồi mới về trời. Nếu có dịp đến Cù Lao Xanh, bạn hãy một lần thử tắm ở suối Giếng Tiên để cảm nhận được những vị ngọt tinh khiết của nước suối và hương vị mặn mòi của biển cả Quy Nhơn xinh đẹp

Các hoạt động vui chơi khi tới Cù lao xanh :

Du lịch Cù Lao Xanh đâu chỉ được ngắm cảnh đẹp, vi vu cùng nắng và gió biển , thưởng thức những món hải sản địa phương , mà còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị khác .

Quý khách tham quan có thể lặn ngắm san hô , đến với biển đảo Cù lao xanh mà không tắm biển và lặn ngắm san hô thì thật lạ lùng 

Dịch vụ moto nước còn khá mới mẻ phù hợp với những du khách ưa cảm giác mạnh .

Tập chèo thuyền thúng.

Câu cá câu mực. Tận hưởng bữa tiệc vui vẻ , chơi những trò chơi team building. Đốt lửa trại trong đêm trên bãi biển. ..

Ngoài ra , Cù Lao Xanh còn là nơi có các lễ hội văn hóa truyền thống và sinh hoạt cộng đồng vô cùng độc đáo như lễ hội Cầu Ngư (16/3 âm lịch) , chơi bài chòi trên biển… Du khách có thể hiểu hơn về cuộc sống, về văn hóa của bà con ngư dân Cù Lao Xanh.

Nếu được định hướng, quy hoạch phát triển du lịch hợp lý thì Cù Lao Xanh hoàn toàn có thể sánh ngang với những hòn đảo du lịch nổi tiếng trong khu vực như Cù Lao Chàm hay Lý Sơn. Với những tiềm năng lợi thế sẵn có, kết hợp với tốc độ phát triển nhanh của ngành du lịch Bình Định những năm qua thì người dân nơi đây hoàn toàn có thể mong chờ một tương lai tươi sáng không xa.