Thôn Đông, xã đảo Nhơn Châu, Quy Nhơn, Bình Định | Hotline 098 835 5468 | 035 823 4234

Đón bình minh trên đảo Cù Lao Xanh

Đón bình minh trên đảo Cù Lao Xanh

Đảo Cù Lao Xanh là nơi đón bình minh sớm nhất Bình Định. Sáng sớm thức giấc, du khách rảo bước đến Bãi Đông của đảo để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngỡ ngàng của ông mặt trời khổng lồ đỏ hừng hực như trong truyện cổ tích.

Mặt trời đỏ rực Cù Lao Xanh

Khoảng 5 giờ, mặt trời nhô lên cao, chầm chậm từng chút một trong ánh mắt thích thú nhìn của du khách bốn phương khi tham gia chuyến du lịch Cù Lao Xanh. Có chút gì đó kiêu hãnh, khoe mình, những tia nắng đầu tiên đón chào ngày mới với nhiều năng lượng.

Ánh nắng vàng xé thủng những đám mây, vén chúng qua một bên để lộ diện. Những tia nắng như nhảy nhót trên mặt biển, lung linh theo sóng nước, xua tan bóng đêm tịch mịch để sưởi ấm vạn vật tốt tươi. Thật đặc biệt khi ngắm bình minh Cù Lao Xanh, được hít từng làn gió mát lành đến căng lồng ngực, ngắm cảnh quê yên bình đến lạ và nghe nhịp sóng vỗ nhẹ vào bờ lăn tăn. Cuộc sống như chậm hơn, có hồn hơn và cũng thi vị hơn khi có những ngày ta thức giấc để ngắm bình minh trên một vùng đất lạ.

Mới tờ mờ sáng, khi trời còn chưa sáng hẳn mà cạnh chiếc Cầu Cảng đã nhộn nhịp cảnh người ra kẻ vào thu hoạch cá, tôm sau những giờ ra khơi vất vả. Tiếng cười nói của các bà, các mẹ làm rộn ràng cả một góc quê.

Bình minh Cù Lao Xanh không chỉ yên bình mà còn rất mộc mạc và chân quê. Cái gió se lạnh lúc sáng sớm từ biển thổi vào làm ta có cảm giác nhỏ bé trước đại dương bao la, được biển cả và cảnh vật ôm trọn vào lòng.

Bình Minh lên trên biển Đông

Rảo từng bước chân trên nền cát trắng mịn màng còn âm ẩm ướt bởi sương đêm, những bộn bề lo toan thường nhật như thể tan biến hết, mệt mỏi ưu phiền nhường chỗ cho sự nhẹ nhàng và bình yên. Bất chợt, tiếng gà gáy vang lên từ cuối xóm đã đánh thức một vùng quê yên ả.

Nắng bắt đầu vươn xa dần, để lại vệt nắng trên mặt biển óng ánh, những hòn đá lấp lánh, và rọi vào các ô cửa sổ của khách sạn, nhà nghỉ, homestay Cù Lao Xanh dọc theo bờ biển.

Du khách đừng quên chụp lại khoảnh khắc đặc biệt nhất trong ngày khi đi du lịch Cù Lao Xanh, đây sẽ là thời khắc mà mỗi du khách đều khó phai trong các chuyến du lịch của mình.

BMCLX