Thôn Đông, xã đảo Nhơn Châu, Quy Nhơn, Bình Định | Hotline 098 835 5468 | 035 823 4234

Những hòn đá chênh vênh thách thức trọng lực trên đảo Cù Lao Xanh – Quy Nhơn

Những hòn đá chênh vênh thách thức trọng lực trên đảo Cù Lao Xanh – Quy Nhơn

Cù Lao Xanh hay còn gọi đảo Vân Phi nằm cách thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 24 km. Những tảng đá tự nhiên ở mạn phía đông của đảo nằm chênh vênh, như thách thức trọng lực của Trái Đất.

Đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn có cấu tạo địa chất từ rất nhiều khối đá lớn

Cù Lao Xanh hay còn gọi đảo Vân Phi nằm cách thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 24 km. Những tảng đá tự nhiên ở mạn phía đông của đảo nằm chênh vênh, như thách thức trọng lực của Trái Đất.

Theo người dân sống trên đảo, mọi người thấy những tảng đá ở vị trí này từ hồi mới sinh ra và coi đây là điểm đặc biệt của Cù Lao Xanh.

Tảng đá nằm trên ngọn đồi gần khu vực “bãi thảo nguyên”, nơi đang là nghĩa địa của đảo. Trên thế giới có nhiều tảng đá nổi tiếng vì tồn tại theo kiểu thách thức trọng lực, với kích thước lớn hơn như Kummakivi (Phần Lan), Peyro Clabado (Pháp), Krishna’s Butterball (Ấn Độ)…

Khu vực này chưa có tên chính thức nhưng thường được người dân địa phương và khách du lịch gọi là “rừng đá”.

Đảo Cù Lao Xanh có tiềm năng phát triển du lịch nhờ cảnh quan đẹp và địa điểm hấp dẫn

Thuộc xã đảo Nhơn Châu, Cù Lao Xanh rộng khoảng 365 ha, nổi tiếng bởi cảnh đẹp hoang sơ cùng những rạn san hô đầy màu sắc gần bờ. Địa điểm được nhiều người du khách lựa chọn khi tới đây là Bãi Nam và Bãi Ga La, do bãi cát trắng, nhiều san hô, ít tàu thuyền của ngư dân và có sẵn các dịch vụ bơi lặn, ăn uống trên bờ.

Ngọn hải đăng Cù Lao Xanh nằm trên đỉnh cao nhất của hòn đảo, nơi có những hòn đá tảng khổng lồ
Ngọn hải đăng Cù Lao Xanh nằm trên đỉnh cao nhất của hòn đảo, nơi có những hòn đá tảng khổng lồ

Điểm tham quan nổi tiếng nhất trên đảo là hải đăng Cù Lao Xanh, thuộc top 5 ngọn hải đăng trên 100 tuổi ở Việt Nam, do tổ chức Kỷ lục Việt Nam xếp hạng. Công trình do người Pháp xây dựng năm 1890, nằm ở độ cao 119 m so với mực nước biển, riêng phần tháp đèn cao 16,5 m. Hình ảnh ngọn hải đăng này từng xuất hiện trong bộ tem Hải đăng Việt Nam phát hành năm 1992.

Toàn cảnh khu “rừng đá” nhìn từ hải đăng Cù Lao Xanh. Khách tới tham quan tháp đèn phải trả phí 10.000 đồng một người. Khu vực này đóng cửa vào buổi tối và mở cửa trở lại vào khoảng 5h30 sáng. Du khách có thể tới đây để ngắm ánh bình minh trên đảo.

Dịch vụ du lịch Cù Lao Xanh – Quy Nhơn

Có hai cách để đến Cù Lao Xanh là đi tàu cao tốc hoặc lên thuyền đánh cá của ngư dân, tất cả đều khởi hành từ bến Hàm Tử, TP Quy Nhơn.
 Tour Cù Lao Xanh 800.000 đồng một người, đi về trong ngày, gồm dịch vụ xe điện đưa đón, tàu cao tốc khứ hồi, bữa trưa trên đảo và lặn ngắm san hô. Thời gian di chuyển từ bến tàu ra đảo khoảng 30 phút mỗi lượt.

Nếu chọn thuyền của ngư dân, thời gian ra đảo có thể mất 2-3 giờ nhưng giá rẻ hơn, tuỳ thoả thuận của từng người và không có dịch vụ kèm theo.

Hiện người dân trên đảo Cù Lao Xanh vẫn dùng điện máy phát với thời gian sử dụng theo giờ (9h – 15h, 17h – 23h). Tuy nhiên khách muốn ngủ lại qua đêm trên đảo có thể ở tại khách sạn Bình Minh Cù Lao Xanh là khách sạn đầu tiên và duy nhất trên đảo, khách sạn có đầy đủ tiện nghi, điều hòa tủ lạnh, có thang máy… có máy phát điện nên du khách không phải lo ngại chuyện thiếu điện khi đi du lịch trên đảo.

Quý khách có thể đặt mua tour Cù Lao Xanh qua đêm hoặc tour Cù Lao Xanh trong ngày, liên hệ 0988355468 / 0988775647 để được nhân viên của Bình Minh Cù Lao Xanh tư vấn, hỗ trợ đặt tour đặt phòng.

Có thể bạn quan tâm :

  • Khách sạn chất lượng tốt trên đảo Cù Lao Xanh – Quy Nhơn
  • Nhà hàng hải sản cao cấp view biển Cù Lao Xanh

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai. * là thông tin bắt buộc